6 Cách Đơn Giản Để Nhận Biết Đồng Hồ Rolex Chính Hãng

Đồng hồ Rolex là biểu tượng địa vị tối thượng. Với sự khéo léo và thiết kế trang nhã, Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp được thèm muốn nhất trên thế giới. Mặc dù hiện tại trên thị trường đồng hồ đã xuất hiện thêm nhiều mẫu đồng hồ mới, nhưng cái tên Rolex vẫn giữ một vị trí cao trong lòng của giới đam mê đồng hồ.

Đánh vào tâm lý cúa những người đam mê mẫu đồng hồ tuyệt đẹp này, trên thị trường những năm gần đây đã xuất hiện rất nhiều đồng hồ đạo nhái với những thiết kế cực kì tinh vi, nếu nhìn qua bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt được. Và không phải ai cũng đủ kiến thức để nhận biết đâu là đồng hồ chính hãng và đâu là đồng hồ fake. Chính vì vậy hôm nay Kingmobile sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ để có thể nhận biết được đâu là đồng hồ Rolex chính hãng.

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp được thèm muốn nhất trên thế giới.

6 cách đơn giản để nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng .

Kiểm tra số seri

Đồng hồ Rolex bao gồm một số sê-ri được đóng dấu giữa vấu đồng hồ ở vị trí 6 giờ. Bạn sẽ cần phải tháo vòng đeo tay để tìm thấy thứ này. Một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có số sê-ri được khắc sâu, gọn gàng, đường nét rất tinh xảo, bắt ánh sáng theo cách tương tự như cạnh cắt kim cương.

Bạn sẽ có thể giữ nó dưới ánh sáng và nhìn thấy ánh sáng nhẹ xung quanh các cạnh. Trên một chiếc Rolex giả, những con số này thường trông giống như chúng đã được thổi cát hoặc khắc thô vào vỏ. Vì quy trình làm giả sử dụng không đủ chính xác để sao chép được số sê-ri Rolex.

Một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có số sê-ri được khắc sâu, gọn gàng, đường nét rất tinh xảo, bắt ánh sáng theo cách tương tự như cạnh cắt kim cương.

Biểu tượng Vương miện

Có một vài biểu tượng vương miện khác nhau mà bạn sẽ thấy trên một chiếc Rolex chính hãng. Có một cái ở trên cùng của mặt đồng hồ. Một số hàng giả thậm chí không bao gồm điều này, nhưng nếu có, bạn vẫn có thể phát hiện ra sự mâu thuẫn hoặc sai sót. Một chiếc Rolex thật có logo hình vương miện ở giữa, hơi nhô lên một cách hoàn hảo.

Một cách chắc chắn khác để phát hiện hàng giả là sử dụng kính hiển vi hoặc kính lúp để tìm hình khắc vương miện nhỏ trong lớp phủ thủy tinh. Nút này nằm ở vị trí 6 giờ trên các mẫu Rolex được sản xuất sau năm 2002.

Kiểm tra núm vặn ở mặt bên của đồng hồ ở số ‘3’. Vương miện uốn lượn trên một chiếc Rolex giả thường sẽ có một chiếc vương miện trông cơ bản để di chuyển kim phút và kim giờ trong khi một chiếc Rolex thật sẽ có các chạm khắc và rãnh được chế tác tinh xảo và có thể cảm nhận được bằng tay.

3 chấm nhỏ dưới vương miện và bản thân vương miện Rolex nhô ra bên ngoài, trong khi trên hàng giả, các dấu hiệu này phẳng hơn nhiều.

Kim giây

Chuyển động mượt mà của kim giây Rolex là một trong những điều khó nhất để các nhà sản xuất gian lận tái tạo. Kim giây sẽ chuyển động 8 lần trong một giây mà mắt thường gần như chuyển động liên tục. Kim giây trên một chiếc Rolex thật quét gần như mượt mà. Bằng mắt thường, nó có vẻ rất mịn, trong khi chiếc kim giây trên Rolex giả nhảy rõ ràng hơn.

Một điểm đặc biệt của chuyển động kim giây này là âm thanh độc đáo. Trong khi hầu hết các đồng hồ cơ học sẽ có âm thanh tích tắc khi kim giây di chuyển, thì Rolex sẽ tạo ra âm thanh nhanh hơn, ít rõ ràng hơn. Nếu bạn cầm đồng hồ lên tai và nghe thấy tiếng tích tắc, bạn có thể chắc chắn đó không phải là Rolex thật!

Trọng lượng của đồng hồ

Những chiếc đồng hồ Rolex đươc làm từ những vật liệu kim loại chất lượng cao, chủ yếu là vàng và thép không ghỉ nên thường có trọng lượng khá nặng, cầm chắc chắn hơn. Còn khi cầm trên tay hàng nhái thì sẽ có cảm giác lỏng lẻo, không được chắc chắn .

Mặt sau

Cách dễ nhất để phát hiện Rolex giả là nhìn vào mặt sau của đồng hồ, nó hầu như luôn là kim loại trơn, hoàn toàn không có chạm khắc,

Vì vậy, nếu chiếc đồng hồ bạn đang kiểm tra có khắc ở mặt sau đồng hồ, thì bạn nên kiểm tra thâjt kỹ vì đó có khả năng cao  đồng hồ Rolex giả hoặc là một trong những chiếc đồng hồ năm 1030 rất hiếm, do Rolex sản xuất.

 

Đồng hồ Rolex có mặt sau được làm hoàn toàn bằng kim loại trơn và vặn vào vỏ để đảm bảo khả năng chống nước tối ưu.

Kính phóng đại Cyclops

Trên đồng hồ Rolex thật có ngày, Rolex thêm một cửa sổ kính phóng đại phía trên ngày được gọi là “Cyclops”. Thấu kính Cyclops trên mặt đồng hồ Rolex thật sẽ phóng đại ngày lên 2,5 lần so với kích thước bình thường, điều này làm cho ngày thực sự nổi bật với bạn vì ngày sẽ chiếm toàn bộ bong bóng kính.

Hầu hết các đồng hồ giả sẽ xuất hiện từ 1,5 lần trở xuống, làm cho ngày trông nhỏ và khó nhìn hơn. Ngoài ra, cửa sổ ngày của The Cyclops trong phiên bản thực nằm ở chính giữa con số, nó không phải lúc nào cũng như vậy trong một bản sao.

Tính năng kính cyclops ở vị trí 3 giờ được cho là sẽ phóng đại số ngày lên gấp 2,5 lần.

Trên đây là 6 cách đơn giản để nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng và đồng hồ fake. Tuy nhiên đây mới chỉ là những cách để phân biệt đơn giản nhất dựa trên vẻ ngoài, nên nó không hoàn toàn chính xác 100% vì hiện nay trên thị trường có những chiếc đồng hồ giả được làm cực kì tinh vi mà phải cần những chuyên gia có kiến thức sâu rộng về đồng hồ mới có thể nhìn ra được.

Vì thể chắc chắn hơn, thì bạn nên tìm hiểu những địa chỉ bán đồng hồ uy tín, chất lượng tại Việt Nam, có cam kết, chế độ bảo  rõ ràng, để những chuyên gia đồng hồ có thể thẩm định giúp bạn.

 

————————————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

♦ Cửa hàng đồng hồ & điện thoại chính hãng Kingmobile
♦ Địa chỉ: 35/173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
♦ Hotline: 0983 809 889
♦ Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Kingmobile102

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.809.889

1
Bạn cần hỗ trợ?